Clicky

Tiếng Nói Trung Thực Của Người Lính VNCH

Tiếng Nói Trung Thực Của Người Lính VNCH Chào Mừng Bạn Đến Với Gia Đình TNTTCNLVNCH * Nếu các bạn không đồng quan điể

Operating as usual

CS Đông Lào thảm sát Tết Mậu Thân 1968 ...
01/22/2023
November 5, 2022

CS Đông Lào thảm sát Tết Mậu Thân 1968 ...

CS Đông Lào thảm sát - Tết Mậu Thân Huế 1968

Đảng Ta Lớp 3 Trường Làng...
01/22/2023
January 22, 2023

Đảng Ta Lớp 3 Trường Làng...

Đảng Ta Lớp 3 Trường Làng..

COPY ĐĂNG GIÙM.  Tôi ở thành phố Yên Bái, có tìm thấy hai phần mộ của Sỹ quan Việt nam Cộng hoà có lẽ người thân không t...
01/21/2023

COPY ĐĂNG GIÙM.

Tôi ở thành phố Yên Bái, có tìm thấy hai phần mộ của Sỹ quan Việt nam Cộng hoà có lẽ người thân không tìm thấy nên tôi đăng lên ai là người thân của hai phần mộ muốn tìm xin liên lạc với tôi là Nguyễn Khắc Giang, số điện thoại: 0365387228.
Trên bia ghi
TRẦN LIỄU (hoặc LIỆU)
Sinh 1943, cấp bậc Đại uý, Chết 19/6/1976.

LÊ KỲ SƠN,
Sinh 1932,
Phan Kế Bính, Quận 1, Tp HCM

Tin Vui Cho Người Việt Ở Các Trại Tỵ Nạn...
01/20/2023
Tin vui

Tin Vui Cho Người Việt Ở Các Trại Tỵ Nạn...

Sean Le - American Veteran▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬Ủng Hộ / Tài Trợ / Donate Cho Sean Le TV: Quý vị có thể đăng ký làm thành viên để ủng hộ cho Sean Le TV - ...

(Ảnh sưu tầm trên mạng)
01/19/2023

(Ảnh sưu tầm trên mạng)

01/18/2023
Hoài Niệm - Miền Nam - Một Thời Để Nhớ!
01/12/2023

Hoài Niệm - Miền Nam - Một Thời Để Nhớ!

caonguyengio
01/10/2023
caonguyengio

caonguyengio

- Mọi vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ:Email: [email protected] , chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác☞ Link Donate (Chúng tôi cảm ơn bạn ủng hộ kênh Hằng ...

01/01/2023
01/01/2023
01/01/2023
01/01/2023
01/01/2023
01/01/2023
01/01/2023
01/01/2023
Bác Tuấn cách ăn nói của một người có trình độ học vấn...❤️
12/29/2022
NoBS News| THU| Phản biện hay nè

Bác Tuấn cách ăn nói của một người có trình độ học vấn...❤️

Sean Le - American Veteran▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬Ủng Hộ / Tài Trợ / Donate Cho Sean Le TV: Quý vị có thể đăng ký làm thành viên để ủng hộ cho Sean Le TV - ...

Hơn một triệu binh sĩ của quân lực VNCH đã là nạn nhân của chế độ cải tạo của cộng sản Việt Nam.Chỉ vài ngày sau khi chi...
12/27/2022

Hơn một triệu binh sĩ của quân lực VNCH đã là nạn nhân của chế độ cải tạo của cộng sản Việt Nam.

Chỉ vài ngày sau khi chiềm trọn miền Nam, những người cộng sản đã lùa quân nhân, công chức và thành viên đảng phái quốc gia vào tù bằng một thủ đoạn vô cùng hèn hạ. Trong một buổi ra mắt mừng chiến thắng, tướng cộng sản Trần Văn Trà, chủ tịch Ủy Ban Quân Quản thành phố Hồ Chí Minh (Saigon) với dụng ý hiểm độc đã tuyên bố trước báo chí một câu mà những người bị cải tạo không thể nào quên “Đối với người Việt Nam không có ai là kẻ chiến thắng hay chiến bại. Chỉ có đế quốc Mỹ là bị đánh bại mà thôi.” Vì lời tuyên bố đường mật này mà các quân nhân, công chức và thành viên đảng phái quốc gia đã tự nguyện đi học tập cải tạo với số lương thực tự túc là 10 ngày hay 1 tháng tùy theo cấp bậc, chức vụ.

Thế rồi một tháng trôi qua, không ai được tha. Khi giải thích sự việc này, bọn cai tù cộng sản, dương dương tự đắc nói rằng: “Đó là nghệ thuật của Cách Mạng bắt các anh vào tù chứ làm gì có chuyện trả tự do, sau 1 tháng giam giữ, cho các con người có nợ máu với nhân dân như các anh. Các anh còn phải cải tạo dài dài”. Biết mình bị lừa nhiều người đã tự tử. Môt số người khác tìm cách trốn trại để rồi cũng bị bắt lại và đánh chết thảm thương như những con vật.

Sau một năm áp dụng lao động khổ sai cho chế dộ cải tạo, Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam, trước khi bị Hà Nội giả tán, công bố chính sách 12 điểm quy định thời gian cải tạo là 3 năm. Sự công bố này lại mang hy vọng cho những người đã mất hết tin tưởng vào viễn ảnh của một ngày về đoàn tụ với gia đình.

Đến cuối năm 1978 thì cái hy vọng mong manh nói trên lại tan tành ra mây khói.Thời gian cải tạo 3 năm như lời cộng sản hứa đã chấm dứt, song chẳng thấy ai được tha về.Trái lại, trong thời gian này, đa số đã bị lưu đầy lên những vùng rừng núi Bắc Việt ma thiêng nước độc với thân tàn ma dại và tinh thần sa xút đến cùng cực. Một làn sóng tự tử thứ hai lại xảy ra, nhưng lần này bên cạnh những xác chết vì thất vọng còn có thêm nhiều xác chết khác vì đói khát và bệnh tật.

Vợ con của những người bị bắt đi cải tạo cũng trở thành nạn nhân của các biện pháp kỳ thị và ngược đãi. Họ bị đuổi khỏi nơi cư trú và phải đi vùng kinh tế mới giữa những rừng núi hoang vu không có một chút tiện nghi tối thiểu cần thiết cho đời sống. Con cái họ bị kỳ thị gắt gao khi thi cử và không được phép vào đại học. Nhà cửa của họ bị cán bộ cộng sản chia nhau chiếm đoạt, tiền bạc của họ ở ngân hàng cũng không được phép lấy ra. Trong cơn túng quẫn những phụ nữ trẻ đẹp đã bị dồn vào thế làm lẽ mọn cho cán bộ cộng sản để có phương tiện nuôi thân và nuôi con còn nhỏ dại. Những người khác, rủ nhau chạy ùa ra biển, đem sinh mạng của chính mình và của con cái mình để đổi lấy tự do. Phong trào “thuyền nhân tị nạn cộng sản” đã đánh động lương tâm nhân loại vì trong số hàng triệu ngưòi liều chết ra đi, gần một phần nửa đã nằm trong bụng cá hoặc làm mồi cho hải tặc.

12/24/2022
Con Người Làm GốcViệt Nam Cộng Hòa nhìn nhận mọi người đều có quyền và có bổn phận như nhau, không ai được sử dụng người...
12/23/2022

Con Người Làm Gốc

Việt Nam Cộng Hòa nhìn nhận mọi người đều có quyền và có bổn phận như nhau, không ai được sử dụng người khác làm phương tiện hay công cụ phục vụ cho mục tiêu cá nhân hay đảng phái.

Người miền Nam tin rằng giới lãnh đạo cũng là con người nên đều mắc phải những sai lầm, vì thế cần xây dựng một thể chế đa nguyên, đa đảng đối lập, với luật pháp chặt chẽ để kiểm soát quyền lực của tầng lớp lãnh đạo.

Việt Nam Cộng Hòa nhìn nhận sự khác biệt giữa người và người, ngăn cấm việc kỳ thị giàu nghèo, địa phương, tôn giáo, sắc tộc, trình độ học vấn hay kỳ thị dựa trên lý lịch, trên chính kiến, mọi người đều có cơ hội bình đẳng.

Mọi chiến lược, chính sách, chủ trương, hành động quốc gia đều phải phù hợp với nhân sinh quan về con người, với mục đích phục vụ con người, quan tâm tới quyền lợi và hạnh phúc của con người.

Ngoài việc xây dựng thành công nền giáo dục nhân bản, mọi sinh hoạt tôn giáo, sắc tộc, hướng đạo, văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật, dân sự đều được đối xử một cách công bằng không thiên vị.

Chính quyền miền Nam nhìn nhận và bảo vệ quyền con người, quyền dân sự được ghi trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế nhân quyền.

Trong hoàn cảnh chiến tranh, gia đình những người theo cộng sản vẫn được đối xử một cách công bằng như mọi công dân khác, được pháp luật bảo vệ, được quyền bầu cử, quyền gia nhập quân đội bảo vệ đất nước, quyền tham gia chính trị, được làm ăn buôn bán, con em họ được đến trường như mọi trẻ em khác tại miền Nam.

Từ năm 1962, chương trình Hồi chánh giúp trên 200 ngàn cán binh cộng sản buông súng quay về tạo dựng cuộc sống mới trong cộng đồng dân tộc.

Hiệp định - 27-1-1973
12/20/2022

Hiệp định - 27-1-1973

Thành kính phân ưu...
12/20/2022

Thành kính phân ưu...

12/19/2022

Tuyệt vời ❤️

12/19/2022
(St)
12/14/2022

(St)

12/13/2022

Cựu TT. Nguyễn Văn Thiệu
Ngài rất tuyệt vời.
Ngài đã để lại cho Toàn Dân Tộc Việt Nam khắp Năm Châu biết những câu nói vô cùng Quý giá.

" Đừng nghe những gì Cộng Sản nói.
Mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm."

(Bình Luận)

QL.VNCH
12/12/2022

QL.VNCH

TỔ QUỐC - DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM
12/12/2022

TỔ QUỐC - DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM

QL.VNCH
12/12/2022

QL.VNCH

QL.VNCH
12/12/2022

QL.VNCH

QL.VNCH
12/12/2022

QL.VNCH

Address

West Palm Beach, FL
33414

Website

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Tiếng Nói Trung Thực Của Người Lính VNCH posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Tiếng Nói Trung Thực Của Người Lính VNCH:

Videos

Nearby arts & entertainment


Comments

Suy ngẫm
Phải vậy không?
Lá xanh bông trấng lại chen nhụy vàng....
Gần bùn mà vẫn không tanh mùi bùn
Nơi mặt đất lỡ hẹn với chân trời
Yes.
Đó là điều đáng trân trọng
Cuộc sống quanh ta.
Lòng chân thành
x

Other Arts & Entertainment in West Palm Beach (show all)

Người Viễn Xứ Custom Art by Maria A. Ranieri, Inc. No Limit Pub Poker Tour Axpress MedicalspaAndsalon Mustang Music Festiva Radio Tv Magazine Relaxing Melodies JK Complete Cleaning Services Movere Dance & Arts Academy Miss Covergirl. FL Flying Panda ProBam LLC. King's Music Hoa - Cảnh - Lời Hay Ý Đẹp. Mounts Botanical Garden